Chúng tôi là G-studio!

Lịch sử

2021

2020

2019

2018

2017

2016

2015

2014

2013

Phát hành và tiếp tục hoàn thiện Stickman Revenge 4

Tái cơ cấu lại và gia tăng nhân sự mảng Marketing, với việc tách thành 2 team với 2 dòng sản phẩm riêng biệt. Team MKT1 tập trung vào dòng sản phẩm mid-core, team MKT2 sẽ tập trung cho các game casual, Facebook Instant Games.

Đầu tư xây dựng hệ thống dữ liệu và dịch vụ dùng chung để triển khai cho toàn bộ các game của Gstudio.

Thành lập 2 team R&D nhằm tìm kiếm ý tưởng và thử nghiệm các sản phẩm mới, kết quả cho ra đời được Force Hero - đạt được những chỉ số quan trọng, sản phẩm đang tìm kiếm hướng phát triển để kinh doanh cho phù hợp.

Shadow of Death 2 được kỳ vọng sẽ kịp phát hành vào dịp cuối năm 2021 này!

Công ty cũng chính thức tham gia vào thị trường blockchain game với HeroFi và đây sẽ là bước chuyển mình quan trọng cho Gstudio.

Các trò chơi trên nền tảng Facebook Instant Games đạt mức tăng trưởng vượt bậc, và trở thành một trong 15 nhà phát triển hàng đầu trên toàn thế giới. Các game tiêu biểu gồm: Hexa Puzzle, Sort It 3D, Make7, Dicedom Block Puzzle.

Công ty chuyển đổi cơ cấu tổ chức mới tháng 6/2020, hình thành thêm các team chức năng gồm Data, System và thành lập thêm các team chuyên môn - phục vụ việc phát triển chuyên môn của các nhân sự trong tổ chức. Hệ thống Olap của team Data được đầu tư xây dựng và hoàn thiện, để cung cấp công cụ phân tích dữ liệu sâu về người chơi, đáp ứng nhu cầu của các nhóm sản phẩm và marketing.

Công ty cũng khởi động dự án Stickman Revenge 4 với kỳ vọng kế thừa những thành công của dòng sản phẩm Stickman trước đó.

Vào cuối năm 2020, công ty phát hành Hero of Empire, tuy nhiên chỉ số kinh doanh của sản phẩm không đạt được như kỳ vọng và quyết định dừng phát triển tiếp dự án.

Phát hành Farm Battle trên Facebook Instant Games, sản phẩm nhanh chóng đạt lượng người chơi rất lớn, đạt trăm nghìn người chơi mới mỗi ngày. Các minigame vẫn tiếp tục được phát triển và phát hành đều đặn cho nền tảng này, cùng sự đầu tư cho dự án Coin Legends - lấy cảm hứng từ Coin Master và thêm các yếu tố mạng xã hội nhờ tận dụng nền tảng của Facebook.

Do những khác biệt về định hướng, team IceBear đã được tách ra khỏi công ty và trở thành một đơn vị độc lập.

Ngày 1/8/2019, Zonmob Game Studio chính thức chuyển đổi sang thương hiệu mới Gstudio Games, đồng thời chuyển văn phòng về Tầng 2, Tòa nhà Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội. Văn phòng mới hơn 400m2 với khu ăn uống, giải trí riêng biệt cùng nhiều trang thiết bị hiện đại.

Sản phẩm Shadow of Death được đầu tư hoàn thiện nội dung trò chơi và có tốc độ tăng trưởng người dùng đánh kinh ngạc, với hàng triệu lượt tải mỗi tháng. Đây là một sản phẩm có vòng đời dài nhất trong các sản phẩm công ty từng phát triển. Cuối năm 2018, sản phẩm Shadow of Death 2 cũng bắt đầu giai đoạn nghiên cứu và bắt đầu phát triển.

Với nền tảng Facebook Instant Games, với thành công của Block Puzzle, rất nhiều sản phẩm minigame tiếp nối được phát triển, nổi bật có: Connect Animal, Wood Block Puzzle. Và một sản phẩm được đầu tư phát triển lâu dài của team làm Facebook Instant Games là Farm Battle cũng được khởi động dự án vào cuối tháng 9 - 2018.

Lập thêm văn phòng mới tại Tòa nhà EcoLife, Tố Hữu cho team IceBear.

Và một sản phẩm đầy tham vọng về mặt công nghệ lẫn chất lượng sản phẩm là Hero of Empire - realtime multiplayer cũng chính thức được khởi động với kỳ vọng cạnh tranh được với sản phẩm Clash Royale (sản phẩm của Supercell).

Sản phẩm Stickman Revenge 3 tiếp tục được hoàn thiện, nâng cấp và đã cán mốc 5 triệu lượt tải trên Android. Các sản phẩm dòng thủ thành tiếp tục được phát triển với sản phẩm Kingdom Defense - kế thừa những thành tựu đã đạt được của Galaxy Defense và Tower Defense Zone. God of Era cũng phát hành trong năm 2017. Kingdom Defense và God of Era được Featured trên Google Play.

Shadow of Death được thử nghiệm, phát triển và phát hành cũng nhanh chóng cán mốc 1 triệu lượt tải chỉ sau 2 tháng ra mắt. Đây cũng là sản phẩm tiếp theo gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Công ty cũng hình thành team IceBear trong nội bộ công ty với định hướng phát triển những mini app và mini game trên nền tảng Android, phục vụ mục tiêu thu hút người dùng, tạo tập người dùng cho những sản phẩm khác của công ty.

Giai đoạn này, cũng đánh dấu bước chân thử nghiệm đầu tiên của công ty với nền tảng Facebook Instant Games - giai đoạn này Facebook vẫn đóng nền tảng chưa mở cho cộng đồng nhà phát triển. Dù vậy, công ty vẫn tiếp cận được Facebook, và trở thành đối tác để phát triển trò chơi cho nền tảng từ giai đoạn sơ khai (là một trong 30 đối tác của Facebook trên toàn cầu). Trò chơi thứ 2 được phát hành trên Facebook Instant Games là Block Puzzle đã đạt những thành công vang dội khi đạt hàng trăm nghìn người chơi mới mỗi ngày, trở thành một trong những trò chơi có lượng người chơi cao nhất trên nền tảng.

Hai sản phẩm thuộc dòng thủ thành là Galaxy Defense 2 và Tower Defense Zone được phát hành trong năm, tái khẳng định vị thế hàng đầu trong dòng sản phẩm này của công ty.

Các sản phẩm dòng Stickman tiếp tục được phát triển thêm những sản phẩm mới, bao gồm: Speedy Stickman Run, Stickman Revenge 3. Trong đó, Stickman Revenge 3 không chỉ tiếp nối được thành công của Stickman Revenge 2 mà còn có tốc độ tăng trưởng và khả năng giữ chân người dùng tốt hơn rất nhiều.

Sau thành công của sản phẩm Legendary Warrior, vào cuối năm 2016, công ty quyết định đầu tư phát triển dự án lớn tiếp theo là God of Era.

Năm 2016, cũng đánh dấu sự phân hóa rõ ràng ở thị trường hệ điều hành di động, gần như chỉ còn tồn tại hai ông lớn là Android và iOS. Windows Phone không còn cơ hội cạnh tranh thị phần, công ty cũng không phát triển thêm sản phẩm mới nào cho hệ điều hành di động của Microsoft nữa.

Với thành công của Galaxy Defense, sản phẩm này tiếp tục được đầu tư nâng cấp trong năm 2015 với nhiều màn chơi hơn. Đồng thời, công ty cũng phát triển thêm những sản phẩm mới thuộc dòng thủ thành bao gồm: Galaxy Defense 2 và Tower Defense Zone.

Có hai sản phẩm đầy tham vọng trong giai đoạn này, nhưng thất bại khi hoàn thiện sản phẩm là City War - Robot Battle và Tribal Defense. Với nhiều hình ảnh artwork vẫn còn được lưu trữ lại làm kỷ niệm công ty cho những tham vọng chưa thành khi kinh nghiệm phát triển những sản phẩm lớn còn non kém.

Dòng sản phẩm Stickman Revenge được hình thành, phát triển và phát hành trong năm 2015. Sản phẩm đầu tiên, Stickman Revenge 1 không để lại quá nhiều dấu ấn, lượng người dùng không quá nhiều, nhưng sản phẩm Stickman Revenge 2 thực sự là bước đột phá với hình ảnh đẹp mắt, nội dung lôi cuốn và độc đáo, trò chơi nhanh chóng đạt lượng người lớn khi ra mắt.

Năm 2015, cũng đánh dấu việc công ty chuyển văn phòng từ 29H Phương Liệt về Tầng 8, Hapulico Center Building, số 1 Ngụy Như Kom Tum, Thanh Xuân, Hà Nội - một văn phòng rộng rãi với 138m2 và nhiều tiện ích hơn.

Sau rất nhiều trò chơi đơn giản và cổ điển được phát hành trong năm 2013, công ty quyết định tự nâng tầm mình mới những sản phẩm game online. Bắt đầu với Đấu Trường Âm Nhạc Online, Ai Là Triệu Phú Online với dạng chơi PvP - người chơi chỉ so sánh điểm với nhau đến những trò chơi turn-base realtime như Cờ Tướng Online, Caro Online, Poker Texas Online.

Những sản phẩm được xây dựng trên nền tảng web như Cờ Tướng và Ai Là Triệu Phú được thử nghiệm và phát hành, tuy nhiên không tạo dấu ấn đặc biệt nào.

Với tham vọng lớn sẽ chiếm lĩnh thị trường di động, công ty cũng đầu tư xây dựng hai hệ thống: Adfresh - hệ thống mạng quảng cáo - sản phẩm có tính năng tương tự Admob và SmartApp - chợ ứng dụng di động như Google Play, Apple App Store. Do nguồn lực có hạn và khả năng hoàn thiện sản phẩm chưa tốt, hai sản phẩm này không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Công ty thành công rực rỡ ở thị trường Windows Phone, khi những sản phẩm được lập trình chuyển từ Android sang đã có được lượng người dùng rất lớn. Có những thời điểm, danh sách 10 trò chơi được tải nhiều nhất trên Windows Phone Store tại Việt Nam thì có đến 6 trò chơi được phát triển và phát hành bởi công ty (với thương hiệu GameSV).

Galaxy Defense cũng được hình thành và phát hành trong năm và đạt được hàng triệu lượt tải ngay tháng đầu tiên ra mắt. Sản phẩm này đã định hình cả một dòng sản phẩm thủ thành mà công ty theo đuổi nhiều năm về sau. Và cũng là sản phẩm thực sự gây được tiếng vang với cộng đồng làm game Việt Nam giai đoạn sơ khởi, rất nhiều game studio khác ở Việt Nam đã làm các bản ăn theo của Galaxy Defense khi thấy sự thành công vượt bậc của nó. Điều đặc biệt nữa là Galaxy Defense cũng là sản phẩm đầu tiên làm bằng Unity của công ty, đánh dấu bước chuyển công nghệ từ Cocos2d-x sang Unity.

Tháng 11/2012, bốn anh em đồng sáng lập đã gặp nhau và cùng ấp ủ ý tưởng về việc xây dựng các sản phẩm trò chơi cho một thị trường di động đang bùng nổ. Thời điểm đó, điện thoại thông minh vẫn chưa thực sự phổ biến, những chiếc điện thoại phổ biến vẫn chỉ chạy Java ME - J2ME. Nhưng iPhone và các điện thoại chạy Android có sự tăng trưởng người dùng rất nhanh, và số lượng ứng dụng trên các chợ ứng dụng cũng rất ít.

Đến đầu năm 2013, với thương hiệu GameSV đã trình làng sản phẩm đầu tiên là Ai Triệu P chiếm lĩnh thị trường game mobile trong nước và cán mốc 3 triệu lượt tải, dẫn đầu "top game miễn phí" trên các nền tảng ngay sau khi trình làng. Với đặc điểm miễn phí để chơi - rất khác biệt với các sản phẩm phải trả tiền bằng SMS để chơi theo lượt ở thời điểm đó. Ba triệu lượt tải, với các sản phẩm bây giờ sẽ không quá nổi bật, nhưng ở thời điểm năm 2013, và với lượng điện thoại thông minh trên thị trường còn ít, và lượng người chơi Ai Là Triệu Phú chỉ ở Việt Nam, bạn có thể tưởng tượng rằng khi bạn bước chân lên xe buýt, và đôi lúc trên đường, bạn có thể nghe được âm thanh quen thuộc của sản phẩm mình làm ra.

Ngày 1/6/2013, văn phòng đầu tiên được mở tại 29H Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội tại một phòng chỉ hơn 30m2. Đối diện văn phòng là hồ Phương Liệt - một trong ít hồ khá sạch và đẹp ở Hà Nội. Góc ngã ba ngay sát văn phòng có quán bia cây tre là nơi anh em hay tụ tập cuối giờ làm.

Ngày 8/8/2013, Zonmob Tech., JSC (tên công ty chính thức đầu tiên của Gstudio) chính thức được thành lập với 7 thành viên đầu tiên, gia nhập vào ngành công nghiệp game Việt Nam với mục tiêu sản xuất và phát hành trò chơi chất lượng mà người chơi có thể dễ dàng tải về trên mọi nền tảng của điện thoại. Công ty vẫn giữ thương hiệu GameSV với nhiều sản phẩm phát triển thêm sau này, chỉ thực sự bỏ vào khoảng năm 2016.

Sau khi thành công với Ai Là Triệu Phú, một loạt các trò chơi theo hướng gameshow truyền hình được trình làng trên Android và iOS như Đấu Trường 100, Đấu Trường Âm Nhạc, Đuổi Hình Bắt Chữ, Đường Lên Đỉnh Olympia ... đạt được lượng người dùng tích cực, thường giữ xếp hạng cao trên bảng xếp hạng trên Android.

Và cả những trò chơi cổ điển như Pikachu, Bắn Trứng Khủng Long, Đào Vàng, Cờ Tướng, Đập Chuột, Hangman English, ... được phát hành trong giai đoạn này trên Android. Trong đó, đáng nhớ nhất là Bắn Trứng Khủng Long khi đạt được lượng người dùng Thái Lan rất lớn - sản phẩm đứng đầu bảng xếp hạng mới nổi, là sản phẩm đầu tiên của công ty có lượng người dùng nước ngoài đáng kể.

Các sản phẩm trò chơi gameshow được lập trình native với Java trên Android và Objective-C trên iOS. Còn các trò chơi khác phần lớn được lập trình bằng Cocos2d-x.

Cuối năm 2013, các sản phẩm điện thoại thông minh của Nokia chạy Windows Phone được bán ra và có thị trường nhất định. Và Zonmob cũng bắt đầu những bước đi đầu tiên trên thị trường mới này với sản phẩm Hangman English được lập trình lại từ thiết kế và giao diện của bản Android.

Giá trị cốt lõi

Cam kết

Cam kết

Mỗi cam kết luôn thực hiện bằng tất cả thời gian và tâm huyết. Hãy mang giá trị cho khách hàng, khách hàng sẽ mang giá trị cho bạn.

Đam mê

Đam mê

Làm việc hết mình với niềm đam mê và biến công việc thành đam mê thực sự

Chính trực

Chính trực

Trong mọi lời nói, hành động và động cơ thúc đẩy, đối với mọi người xung quanh, ở mọi nơi, mọi lúc của đời sống chúng ta đều nhất quán là một

Sáng tạo

Sáng tạo

Không có con đường nào đi tới thành công mà không có chông gia, thử thách. Vì vậy, luôn phải sẵn sàng tư thế đối đầu để vượt qua thử thách bới đó là cách nhanh nhất tiến tới thành công

Học hỏi

Học hỏi

Không bao giờ ngủ quyên trên chiến thắng bởi thế giới không ngừng vận động, phải không ngừng học tập, cập nhật kiến thức mới để đổi mới và khác biệt

Tầm nhìn

Tầm nhìn

Gstudio trở thành công ty TOP 100 trong ngành công nghiệp video game thế giới.

Trở thành một công ty công nghệ hàng đầu, phát triển và cung cấp nội dung số, khẳng định thương hiệu game Việt trên thị trường quốc tế.

Với đội ngũ nhân sự trẻ, giàu tri thức, nhiệt huyết và sáng tạo, từ những ngày thành lập tới nay, Gstudio luôn đạt mức doanh thu tăng trưởng đều đặn, mỗi năm ra mắt thị trường 3-5 sản phẩm và số lượng Game đạt triệu lượt tải đã lớn như số nhân sự của Gstudio.

Với sự tăng trường không ngừng đó, chúng tôi luôn tin rằng một ngày không xa, Gstudio sẽ trở thành một công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và có khả năng vươn ra khỏi lãnh thổ Quốc gia, các sản phẩm game Việt sẽ được người chơi thế giới yêu thích.

Công nghệ không ngừng phát triển, nếu mãi bằng lòng với chính mình có nghĩa là chúng ta đang đi dần đến thất bại.

Chính vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận và đương đầu với bất cứ thử thách nào phía trước, đó chính là động lực thúc đẩy Gstudio không ngừng phát triển và hoàn thiện mỗi cá nhân và cả bộ máy để hoàn thành vai trò định hướng và hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh của mình.

Sứ mệnh

Sứ mệnh

Gstudio Games mang lại sự vui vẻ, thử thách và kết nối xã hội cho người chơi thông qua những trò chơi chất lượng cao.

Thúc đẩy và xây dựng cộng đồng giải trí mobile toàn cầu lành mạnh.

Khi game không chỉ còn là một trò chơi giải trí mà trở thành một môn thể thao trí tuệ và phát huy tinh thần đồng đội thì những người làm game không chỉ tạo ra các sản phẩm để mang về doanh số cao nhất mà còn phải mang bên mình sứ mệnh phát triển những game hay, chất và bổ ích.

Với các sản phẩm chất lượng cao và nhiều hoạt động có ý nghĩa, Gstudio sẽ nỗ lực không ngừng đề thúc đẩy và xây dựng cộng đồng giải trí di động Việt Nam lành mạnh từ đó góp phần lan truyền hình ảnh, văn hóa ấy tới môi trường game toàn cầu.

Để hoàn thành sứ mệnh của mình, Gstudio sẽ không ngừng sáng tạo, đổi mới để lớn mạnh hơn, trở thành thương hiệu uy tín tại Việt Nam để có sức ảnh hưởng, lan truyền rộng rãi hơn, thúc đẩy và xây dựng cộng đồng giải trí mobile toàn cầu lành mạnh.

Chuyển động GSTUDIO!

Gstudio Games